Một số ngành nghề, lĩnh vực sử dụng áo phông đồng phục màu đen để tạo điểm nhấn cho bộ phận mình, đồng thời thích hợp với tính chất công việc. Tuy nhiên, hạn chế của áo phông đồng phục màu đen là dễ bị bạc màu, phai màu trong quá trình sử dụng và giặt ủi. Vậy làm thế nào để ngăn chặn tình trạng này? 

– Nếu sử dụng màu đen cho áo phông đồng phục, nên sử dụng chất liệu vải cao cấp. Tuy có đắt hơn một chút nhưng điều này sẽ giúp áo phông đồng phục màu đen luôn bền màu theo thời gian. Hãy yêu cầu đơn vị làm áo cam kết chất lượng vải theo đúng yêu cầu và có thời gian bảo hành cụ thể.

– Song song với chất liệu vải cao cấp, chất lượng, nên ưu tiên cho những loại vải mềm mịn, thích hợp với phương pháp giặt khô để áo luôn bền màu.

– Ngay sau khi vừa nhận ao phong dong phuc, không sử dụng ngay mà nên ngâm áo ngập trong 1 ít giấm nguyên chất từ 1 – 2 giờ, sau đó giặt lại bằng nước sạch như bình thường. Cách này không chỉ giúp áo giữ được hình in mà còn không bị phai màu cho những lần giặt sau. Không chỉ được áp dụng cho áo phông đồng phục màu đen, cách này còn áp dụng cho những áo phông có màu đậm khác như đỏ, xanh đậm.

– Không sử dụng xà phòng có tính tẩy mạnh khi giặt áo phông đồng phục màu đen. Nếu sử dụng nước xả mềm vải thì không đổ trực tiếp lên áo, thay vào đó nên hòa tan vào trong nước rồi mới ngâm áo.

– Không giặt áo trong nước nóng hoặc chung với các loại áo quần khác để tránh sự lây lan màu.

– Khi phơi, nên phơi mặt trái áo và phơi ở khu vực thoáng mát, nhiều gió, tránh ánh nắng mặt trời để không làm phai màu áo.

– Hạn chế việc ủi áo, nhất là ủi trực tiếp lên hình in của áo để tránh làm hỏng áo phông đồng phục.

Nếu áo phông đồng phục màu đen đã cũ kỹ, phai màu thì cách tốt nhất là nên thay áo mới để đảm bảo hình ảnh người mặc luôn tạo được thiện cảm cho người nhìn, dù sử dụng với bất cứ mục đích gì. Nếu có nhu cầu sử dụng áo phông đồng phục, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.
0913 350 537 0777 977 269 Facebook Zalo: 077.797.7269